Skip to content

Y tá cắm nhầm ống thông tiểu khiến bệnh nhân sẩy thai

  • by

Vụ việc y tá cắm nhầm ống thông tiểu khiến bệnh nhân sẩy thai xảy ra vào ngày 9/12 tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung, Tây y kết hợp Trùng Khánh – Âu Châu ở Trung Quốc.

Ảnh minh họa

Theo lời kể của bà Trương, con dâu của bà kết hôn nhiều năm nhưng chưa có thai. Vừa qua, gia đình đã chi 160.000 nhân dân tệ (khoảng 540 triệu đồng) để làm thụ tinh trong ống nghiệm. Kết quả tốt đẹp khi con dâu đã đậu thai, cả nhà rất vui mừng chờ đón em bé chào đời.

Để chắc chắn rằng không có bất cứ vấn đề gì xảy ra, ngày 8/12 thai phụ được gia đình đưa vào Bệnh viện Y học cổ truyền Trung, Tây y kết hợp Trùng Khánh – Âu Châu để chăm sóc, dưỡng thai. Tuy nhiên, chỉ sau đó một ngày (9/12), sự cố bất ngờ xảy ra khiến thai phụ mất đi đứa con mãi mãi. 

Thai phụ được gia đình đưa vào bệnh viện dưỡng thai nhưng sự cố đau lòng xảy ra ngay ngày hôm sau

Cụ thể, khi thai phụ đang nằm nghỉ trên giường thì y tá tới đặt ống thông tiểu, nhưng lại đưa ống vào âm đạo thay vì niệu đạo. Một y tá khác chứng kiến phải thốt lên: ‘Cô cắm nhầm rồi’ và rút ống ra. Lúc này, ống thông đầy máu.

Sau đó, bác sĩ xác định người phụ nữ đã sẩy thai. Khi hay tin, cả thai phụ lẫn gia đình đều suy sụp bởi tất cả đang rất mong chờ sự ra đời của đứa trẻ.

Khi sự việc được truyền thông đưa tin, ông Lý – lãnh đạo bệnh viện cho hay: ‘Việc này liên quan đến năng lực chuyên môn của chính chúng tôi. Y tá đã không làm việc trong một thời gian dài. Chúng tôi sẽ trừng phạt nội bộ đối với y tá và tăng cường đào tạo kỹ năng. Y tá sẽ bị xử lý vì việc này, thậm chí sa thải’.

Dù hứa chịu một số trách nhiệm trong vụ việc nhưng phía bệnh viện vẫn tuyên bố không có mối liên hệ mật thiết giữa việc y tá vô tình đưa ống thông tiểu vào âm đạo sản phụ và tình trạng sẩy thai.

Trong khi đó, dư luận tỏ ra bức xúc trước hành vi tắc trách của nữ y tá và yêu cầu bệnh viện có biện pháp cứng rắn với người gây ra sự cố đau lòng này. Đã có rất nhiều lời chia buồn được gửi đến gia đình bà Trương và mong con dâu bà giữ gìn sức khỏe, họ cũng tin rằng điều kỳ diệu sẽ đến với gia đình trong tương lai.