Skip to content

Xét xử Trang ‘Nemo’ và 4 đồng phạm vụ tẩn nhau với Trần My: “Hình phạt cao nhất 2 năm tù”

  • by

Ngày 16-11, Tòa án nhân dân quận 1 (TP.HCM) đưa ra xét xử vụ án gây rối trật tự công cộng đối với các bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang (30 tuổi, tên gọi khác là Trang Nemo); Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương (cùng 23 tuổi), Nguyễn Phước Tuấn (31 tuổi) và Phan Hoàng Nam (24 tuổi).

Theo ghi nhận, Trang Nemo cùng đồng phạm đến tòa từ sáng sớm. Phiên xét xử do thẩm phán Nguyễn Quang Huynh – phó chánh án Tòa án nhân dân quận 1 – làm chủ tọa.

Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Xuân Hương Trang là chủ cửa hàng Trang Nemo (địa chỉ tại phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM).

Do mâu thuẫn với chị Trần Nguyễn Trà My trong việc kinh doanh trực tuyến nên Trang hẹn gặp chị My tại cửa hàng Trang Nemo để giải quyết.

Công tác ổn định phiên toà được cán bộ tòa và cảnh sát tư pháp thực hiện nghiêm; nghiêm cấm việc quay phim chụp hình từ những người đến dự phiên toà trừ phóng viên báo chí tác nghiệp theo quy định.

8 giờ 45, phiên xử bắt đầu.

Các bị cáo bị truy tố về tội gây rối trật tự công cộng theo khoản 1 Điều 318 Bộ luật hình sự (khung hình phạt cao nhất là hai năm tù).

Chiều 16-1, My cùng Phạm Lệ Khanh, Trần Thị Hoàng Yến đến cửa hàng của Trang để “nói chuyện”. Tại đây, My và Yến vào cửa hàng gặp Trang xin lỗi, Khanh đứng bên ngoài.

Đến khoảng 15 giờ, khi My đang xin lỗi thì Khanh vào cửa hàng nói My đi về nên xảy ra cự cãi với Trang. Lúc này, Trang dùng tay giật khẩu trang Khanh thì Khanh có lời lẽ chưa đúng mực.

Nghe vậy, Quy cùng Trang lao vào nắm tóc rồi đánh Khanh. Khi Yến vào can ngăn thì bị Khương đánh. Tiếp đó, Nam và Tuấn cũng tham gia đánh Khanh.

Lúc này, một số cán bộ công an đến cửa hàng, mời những người liên quan về trụ sở làm việc. Khi đi ra, Khanh nói với Trang Nemo: “Mày không biết mày đụng với ai đâu, mày ra đường mày coi chừng tao”.

Thấy vậy, Trang Nemo dùng tay giật khẩu trang của Khanh vứt bỏ xuống đường; Quy, Khương, Nam, Tuấn cũng lao vào đánh Khanh. Sự việc gây mất an ninh trật tự một đoạn đường trước cửa hàng Trang Nemo.

Sau đó, Khanh và Yến có đơn yêu cầu xử lý hình sự đối với những người gây thương tích cho mình. Theo kết luận giám định, Khanh bị thương tích 3%, còn Yến không đủ cơ sở xác định có chấn thương.

Sau khi xảy ra sự việc, UBND phường Nguyễn Cư Trinh có công văn cho rằng vụ việc đánh nhau trên đã gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Đồng thời, khi xảy ra sự việc, nhiều người dân đã tụ tập, dùng điện thoại ghi lại và đưa lên mạng xã hội, thông tin về vụ việc được lan truyền rất nhanh, khiến người dân có dư luận không tốt, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương. UBND phường đề nghị xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định pháp luật.