Skip to content

Thúy Nga bị chỉ trích vì phát ngôn “quá đáng” giống NỜ Ô NÔ khi từ thiện: “Cho có 200k mà làm quá”

  • by

Loạt phát ngôn “không kiểm soát” của Thúy Nga dành cho bà cụ nghèo đã nhận về không ít ý kiến trái chiều từ công chúng.

Những năm gần đây, chuyện từ thiện của sao Việt đã trở thành đề tài nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt từ phía công chúng. Thế nên, trong quá trình thiện nguyện xảy ra vấn đề thì các nghệ sĩ khó lòng tránh khỏi sự chỉ trích từ dư luận.

Chẳng hạn như mới đây, trên trang Facebook cá nhân, danh hài Thúy Nga gây chú ý khi chia sẻ đoạn clip ghi lại khoảnh khắc giúp đỡ một bà cụ có hoàn cảnh khó khăn tại Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Theo tìm hiểu, bà cụ trong đoạn clip vì quá nghèo túng nên hằng ngày phải ra chợ xin, lượm cá mang về ăn.

Chứng kiến cảnh người phụ nữ đáng tuổi mẹ mình phải đi “nhặt” thức ăn từng ngày, nữ nghệ sĩ không tránh khỏi xúc động. Sau đó, Thúy Nga chủ động tìm hiểu về hoàn cảnh để cố gắng ra sức giúp đỡ bà cụ. Tuy nhiên, phần tương tác giữa Thúy Nga và bà cụ lại bị cư dân mạng bóc mẽ, khiến nữ danh hài nhận về làn sóng chỉ trích dữ dội. 

Thúy Nga gặp phản ứng từ khán giả khi tương tác “quá trớn” với bà cụ nghèo (ảnh yan)

Cư dân mạng cho rằng, danh hài hải ngoại đã dùng những câu từ vượt quá giới hạn, biểu thị sự không tôn trọng đối với hoàn cảnh mà cô đang giúp đỡ. 

Theo đó, Thúy Nga nói những câu như: “Cá này chỉ để nấu cho heo ăn”; “Gia đình có khó khăn không mà phải đi làm như vậy?”; “Có đi vô chợ thịt xin thịt không?”; “Tính ra bà đâu có tốn tiền chợ mỗi ngày đâu”; Đắng lòng nhất là câu Thúy Nga nói bà cụ, (người không hề tàn tật) rằng: “Ngày nào cũng lết vô trong chợ để xin cá”… Chính vì những lời lẽ tưởng như “vô thưởng vô phạt”, nhưng lại khiến cho nữ danh hài nhận về loạt phản ứng dữ dội từ công chúng.

Tính cách thẳng thắn khiến Thúy Nga nhận về ồn ào không đáng có (ảnh yan)

Bên dưới đoạn clip, hàng loạt bình luận đều bày tỏ sự khó chịu trước cách nói chuyện thiếu thận trọng của Thúy Nga với người đáng tuổi mẹ cô. 

“Hài không đúng hoàn cảnh là xúc phạm. Hãy cẩn thận lời ăn tiếng nói với người có hoàn cảnh khó khăn”; “Cho người ta có hai trăm nghìn, họ cũng bằng tuổi mẹ mình mà sao nói họ từ ngày nào cũng lếch vào chợ xin?”; “Nói nhiều câu nghe chói tai”… dân mạng bức xúc trước cách nói trước Thúy Nga.

Dân mạng chỉ trích cách dùng từ của nữ danh hài hải ngoại (ảnh yan)

Trên thực tế, nữ danh hài chỉ có ý chia sẻ sự cảm thương, xuất phát từ việc thiện chứ không hề diễn hay cố tình nói lời “không hay” để câu view. 

Xem qua đoạn clip, có thể thấy Thúy Nga nói chuyện rất trơn tuột nhưng không cố tình diễn hay thiếu tôn trọng bà cụ. Không những thế, sau một hồi trò chuyện, nữ nghệ sĩ còn tặng bà cụ 200 nghìn đồng để về mua gạo. Có lẽ do giọng điệu cộng với cách ăn nói khá đời thường nên Thúy Nga đã vô tình gây ra hiểu lầm không đáng có.

Danh hài Thúy Nga từ thiện bà cụ 200 nghìn đồng (ảnh yan)

Thúy Nga vốn là người có tính cách hài hước, cô thường mang đến cho khán giả những video vui nhộn, nguồn năng lực sống tích cực trên mạng xã hội. Tuy nhiên, nhiều người cũng góp ý nữ danh hài phải biết tiết chế khi trò chuyện, đặc biệt với những nhân vật có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ tránh cảm giác chạnh lòng.