Skip to content

Thanh niên chơi dzơ: Đưa tài sản “gá nợ” mua dziêm rồi đi trình báo bị kướp

  • by

Ngày 20-11, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết đã phối hợp Phòng cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM làm rõ thông tin trình báo của một người đàn ông về việc bị một nhóm người kướp tài sản.

Theo đó, khoảng 2h sáng 18-11, N.A. (37 tuổi, ngụ quận 3) đến Công an phường 3, quận Bình Thạnh trình báo bị tác động vật lý, kướp tài sản. 

A. cho biết trong lúc chạy xe máy trên đường Trường Sa thì thấy một người phụ nữ (chưa rõ lai lịch) đi bộ nên ngỏ ý cho đi nhờ và người này đồng ý lên xe.

N.A. tại cơ quan công an – Ảnh: CTV

Khi đi được một đoạn thì người phụ nữ ngồi sau bất ngờ cầm gạch tác động vào đầu A.. Cùng lúc xuất hiện một nhóm người đi xe máy lao đến áp sát A. rồi kướp xe máy, điện thoại, nhẫn vàng cùng một số tiền mặt, sau đó tẩu thoát theo hướng về quận Phú Nhuận.

Đội cảnh sát hình sự Công an quận Bình Thạnh phối hợp với Công an phường 3 và Phòng PC02 tiến hành xác minh.

Kết quả xác minh đây không phải là vụ kướp tài sản như A. đã trình báo. Theo công an, A. là người nghẹo, sống lang thang.

Sáng 17-11, A. đến quận 11 thì gặp bạn cũ là Tỷ nên rủ Tỷ cùng đi mua mai tóe đá để sử dụng. Sau đó, cả hai mua mai tóe của người phụ nữ (chưa rõ lai lịch) rồi đến một khách sạn để sử dụng.

Tại khách sạn, A. nhắn tin cho N.T.T.T. (25 tuổi, ngụ quận 1) đề nghị mua diêm với giá 5 triệu đồng và được T. đồng ý.

“Hành sự” xong, T. đòi tiền nhưng A. không có tiền nên xảy ra cãi vã. Khoảng 0h ngày 18-11, A. đưa cho T. một điện thoại di động, một nhẫn vàng giữ làm tin và đề nghị T. đi theo mình mượn tiền người quen để trả.

T. gọi điện cho cháu là L. đến chở đi, còn A. đi xe ôm. Ngoài ra còn có hai người bạn của L. đi cùng. Khi cả nhóm đến đường Trường Sa thì T. yêu cầu dừng xe để hỏi rõ A. có mượn tiền được không.

A. trả lời “không biết” nên T. tức giận nhặt gạch tác động vào đầu A.. Nhóm T. cũng dùng nón bảo hiểm xông vào đánh A. rồi bỏ đi.

Trước những chứng cứ mà trinh sát đưa ra, A. thừa nhận trình báo không đúng sự thật, điện thoại và nhẫn là do A. tự nguyện đưa cho T. để làm tin. Hiện Công an phường 3 đã lập biên bản A. để xử lý hành vi trình báo tin giả.