Skip to content

Nguyễn Sin tuyên bố đi đầu trong việc phong sát Nờ Ô Nô: “Quán ăn, nhãn hàng nào thuê sẽ khiến nơi đó phá sản, dẹp tiệm”

  • by

Nhiều sao Việt như người mẫu Lê Thúy, diễn viên Nhâm Phương Nam, ca sĩ Minh Quân… bức xúc cho rằng việc TikToker Nờ Ô Nô dùng những lời lẽ ‘đụng chạm’ người lớn tuổi là điều cần lên án.

Đoạn clip của Nờ Ô Nô khiến cư dân mạng và nhiều sao Việt lên tiếng phản ứng.

TikToker Nờ Ô Nô trở thành cái tên được quan tâm vì có thái độ xem thường, xúc phạm người lớn tuổi. Trong video được đăng tải trên trang cá nhân, nhà sáng tạo nội dung này hỏi một bà cụ về món ăn yêu thích, sau đó tìm mua và gửi tặng. Tuy nhiên, trong cuộc trò chuyện, anh đưa ra những phát ngôn như: “Hello bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn”, “Nghèo mà còn chê đồ ăn nữa”, “Phở nó rẻ vậy mà không có tiền mua ăn nữa hả” hay “Bớt nghèo lại đi nha, không ai giúp hoài đâu”… khiến cộng đồng mạng phẫn nộ, cho rằng đang xem thường người lớn tuổi.

Không riêng gì cư dân mạng mà nhiều sao Việt cũng bất bình, thậm chí tuyên bố tẩy chay Nờ Ô Nô. Không theo dõi cụ thể về câu chuyện song khi được chúng tôi thuật lại, NSND Việt Anh cho rằng đó là việc làm không hay. “Đừng nên xúc phạm người lớn tuổi, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Điều đó là thiếu nhân văn. Bất cứ làm việc gì cũng nên có văn hóa, tôn trọng người lớn tuổi”.

Lê Thúy cũng thể hiện thái độ gay gắt với đoạn video của Nờ Ô Nô. Nữ người mẫu tuyên bố sẽ từ chối mua, sử dụng dịch vụ của các thương hiệu “book” nhà sáng tạo nội dung này đến review. Cô cho rằng đây là “content thu hút rẻ tiền” và khẳng định: “Không có từ ngữ nào để nói về cách bạn đang làm cho xã hội xấu xí và nếu vẫn cứ giữ những nội dung như vậy thì suy đồi đạo đức trầm trọng”.

Người mẫu Lê Thúy tẩy chay các thương hiệu cộng tác cùng Nờ Ô Nô vì cho rằng đây là “content thu hút rẻ tiền”. Ảnh FBNV

Chia sẻ với chúng tôi, diễn viên Nhâm Phương Nam không giấu được sự bức xúc khi theo dõi đoạn clip. Anh cho rằng dù làm nội dung hay vì bất cứ lý do gì thì việc buông những lời nói như vậy với một cụ bà là hành động vô văn hóa. “Đối với tôi, đây cũng là tội bất nhân. Tôi tuyên bố sẽ không bước chân tới tất cả quán ăn bạn này được booking review. Tôi nuốt không trôi”, anh bày tỏ.

Nhâm Phương Nam cho rằng “nội dung bẩn thì cần phải lên án, tẩy chay”. Theo diễn viên 9X, đó là cách để giữ môi trường mạng cho thế hệ sau này phát triển một cách an toàn. “Bây giờ các bạn trẻ tiếp xúc môi trường mạng rất sớm, mà trong khi các bé chưa có đủ nhận thức đ.ánh giá đâu là tốt, đâu là xấu, thì người nên làm những việc đó là chúng ta, những thế hệ trưởng thành có nhận thức về quy chuẩn xã hội”, anh thẳng thắn.

Người mẫu Nhâm Phương Nam cho rằng cần tẩy chay những người sáng tạo nội dung bẩn để câu view. Ảnh FBNV

Trong khi đó, ca sĩ Minh Quân cho rằng những nhà sáng tạo làm nội dung phản cảm, có lời nói không chuẩn mực sẽ bị khán giả lên án, nặng hơn sẽ bị cơ quan chức năng xử lý. Theo anh, những vụ việc lùm xùm thời gian qua của những hiện tượng mạng là bài học cho mọi người kiểm soát được hành động, lời nói của mình.

Theo dõi clip này, Hoa hậu Diễm Hương bất bình khẳng định: “Nếu muốn tẩy chay, hãy tẩy chay triệt để”. Theo người đẹp 9X: “Cách dùng từ, cách làm nội dung clip của bạn mang danh nghĩa từ thiện nhưng Việt Nam có câu “cách cho hơn của cho”, nên tôi thấy hiển nhiên là không cảm được điều gì ý nghĩa hay tích cực từ bạn ấy”.

Diễm Hương cho rằng việc xử lý những kênh có nội dung bẩn là điều cần thiết. Bởi theo cô, hiện nay giới trẻ sử dụng mạng xã hội rất nhiều nên “các nội dung và cách làm PR bẩn kiểu này đã ảnh hưởng rất lớn đến thế hệ trẻ em và thanh thiếu niên. Với suy nghĩ non nớt chưa hoàn chỉnh, các em sẽ dễ hiểu sai cách giúp đỡ người khác và xa hơn là tôi lo các em nghĩ việc ăn nói như vậy với người lớn tuổi là việc rất bình thường”.

Chưa hết, mới đây nhất Nguyễn Sin cũng rất bức xúc về đoạn clip này của Nờ Ô Nô và đã phải lên tiếng khẳng định những quán ăn nào, nhãn hàng nào thuê những tiktoker, youtuber có content bẩn như Nờ Ô Nô thế này quảng bá thì mình nói trước, mình sẽ đại diện, tiên phong, đi đầu trong số tất cả những KOLS và tẩy chay đến khi nào cơ sở đó phá sản dẹp bỏ thì thôi.

Những nội dung thế này hoàn toàn vi phạm NĐ15, đã đến lúc các cơ quan chức năng nên vào cuộc, yêu cầu Tiktok Việt Nam có biện pháp ngăn chặn, gỡ bỏ những tài khoản của các Tiktoker có nội dung phản cảm, phân biệt giai cấp xã hội, miệt thị người lớn tuổi.

Tiktoker Nờ ô nô này đã mang người vô gia cư, người già ra để miệt thị, xúc phạm họ với những câu từ hết sức mất dạy và vô đạo đức.

Không thể tha thứ, đó là điều tôi muốn nói lúc này.

Những quán ăn nào, nhãn hàng nào thuê những tiktoker, youtuber có content bẩn thế này quảng bá thì mình nói trước, mình sẽ đại diện, tiên phong, đi đầu trong số tất cả những KOLS và tẩy chay đến khi nào cơ sở đó phá sản dẹp bỏ thì thôi.

Xin cảm ơn !