Skip to content

Ngân hàng Techcombank lừa đảo, gài bẫy khách hàng: “Dụ khách gửi tiết kiệm trên app rồi Techcombank tự ý lấy tiền đi đầu tư và thua lỗ xong trừ phí 40% từ tiền của người gửi

  • by

Mình đi gửi tiết kiệm, nhân viên Techcombank tư vấn giờ gửi tiết kiệm trên app, vừa linh động rút ra không mất lãi, vừa lãi cao hơn 1 chút lại dễ quản lý. Mình đồng ý. Họ lại dẫn mình tải app và chủ động bảo đưa em cài cho nhanh. Và gần như giấu nhẹm hợp đồng, thay mình đồng ý các điều khoản trên hợp đồng luôn. Và tất nhiên người gửi tiền hoàn toàn không hề hay biết đã bị sa vào bẫy lừa của ngân hàng.

Khách hàng bị mất tiền

Người gửi nghiễm nhiên vẫn nghĩ mình đang gửi tiết kiệm mà không biết mình đã bị lừa vào 1 loại hình đầu tư – Người dân gửi tiền – nhân viên hướng dẫn qua trái ớt (trái phiếu) – rồi người gửi cắn nguyên cây ớt. Đến bây giờ sau khi đã thua lỗ, và tất nhiên tiền của mình bị trừ 30-40% khách hàng mới tá hoả là đã bị lừa. Cuống cuồng chạy ra ngân hàng thì toàn bộ nhân viên cho đến giám đốc câm như hến. Đóng cửa không tiếp dân, có tiếp thì trà lời lòng vòng cò quay.

Ảnh cắt từ clip chân dung nhân viên lừa đảo khách hàng.

Mong cộng đồng chia sẻ để cơ quan chức năng vào cuộc lấy lại công lý cho người dân, cũng như lời cảnh báo cho mỗi người dân mỗi khi mang tiền đi gửi thì phải đọc kỹ hợp đồng.

Số tiền dành dụm tích góp cả đời bỗng chốc không cánh mà bay. Nhiều người đã khóc nghẹn khi bây giờ muốn rút số tiền còn lại ra cũng không được nữa.

Ảnh cắt từ clip chân dung nhân viên lừa đảo khách hàng.

Công nghệ càng phát triển thì con người càng tinh vi hơn. Không chỗ nào thấy được an toàn. Đến Ngân hàng cũng lừa đảo thì thật nguy hiểm quá. Một khách hàng chia sẻ.

Clip vụ việc.

Nguồn CĐHL