Skip to content

Làm chả lá lốt Việt Nam mang ra chợ Angola, Lindo chiên không kịp bán, ai cũng muốn mua vì quá thơm ngon

Sau khi được vlogger người Angola giới thiệu trong chợ, chả lá lốt thu hút nhiều thực khách đến xếp hàng chờ mua.

Mới đây, Lindo, vlogger người Angola, làm chả lá lốt đem bán ở chợ. Món ăn lập tức gây chú ý nhờ mùi thơm và hương vị, khiến nhiều người tò mò muốn ăn thử. Nam vlogger cho biết để chế biến chả lá lốt đúng kiểu Việt Nam, anh phải tìm đầy đủ gia vị. Quan trọng nhất là lá lốt, nguyên liệu chính tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn, lại hầu như không được trồng ở đây nên anh phải sang nhà một người Việt tại Angola hái.

Dù mới học món này, anh đã làm khá thành thạo. Phần thịt heo băm nhuyễn, ướp với tiêu, mì chính (bột ngọt), nước mắm, tỏi, bột canh và dầu ăn. Tất cả được trộn đều cho các thành phần quyện vào nhau, đem cuộn trong lá lốt.

Do lần đầu bán, chưa biết có hợp khẩu vị dân địa phương không nên Lindo chỉ làm một khay nhỏ, đủ bán một buổi trong chợ. Sạp hàng của anh đơn giản, gồm chiếc bàn nhỏ đặt khay chả vừa cuốn xong, hộp nước mắm dùng để chấm chả, chảo dầu để chiên tại chỗ và một tấm bảng ghi tên món ăn bằng tiếng Việt lẫn tiếng Angola.

Đợi dầu nóng, Lindo cho chả vào chiên chín. Anh kể không thông báo cho bà con biết trước sẽ bán món gì, nhưng mùi thơm của món ăn đã thu hút khá nhiều người, từ trẻ em đến người lớn. Đây cũng là sạp hàng đông nhất chợ ngày hôm đó. Anh bán với giá 50 kw (khoảng 2.500 đồng) một cây chả. Vài người e ngại không biết món ăn mới mẻ này ngon không. Song, không ít người thích hương vị món ăn, quay lại mua thêm sau khi nếm thử.

Quầy chả lá lốt trong chợ thu hút đông thực khách ghé mua.

Video: Youtube Lindo Vlogs – Cuộc Sống ở Châu Phi